rongnhoxanh2024@gmail.com
Tầng 2, 51, Đường Số 1, P. Bình Thuận, Q7, HCM

Rong Nho Xanh - Sản phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên

Top 3 cách bảo quản rong nho biển tươi
Home » Blog  »  Top 3 cách bảo quản rong nho biển tươi
Top 3 cách bảo quản rong nho biển tươi

Có rất nhiều cách bảo quản trong nho biển tươi khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể giúp rong nho luôn giữ nguyên hương vị như ban đầu, giữ nguyên chất dinh dưỡng. Vậy nên, nếu như bạn chưa biết cách bảo quản trong nho biển tươi thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Rong nho tách nước loại nào ngon? Top 10 loại ngon nhất

Rong nho là gì?

Trước khi biết cách bảo quản rong nho biển tươi ra sao thì bạn cần phải biết trong nho là loại thực phẩm như thế nào, có mấy loại rong nho chính.

Có 2 loại rong nho chính

Có 2 loại rong nho chính

Rong nho là một loại tảo biển có rất nhiều chất dinh dưỡng, thường được sử dụng thay thế cho các loại rau trên thị trường. Rong nho có hai loại chính đó chính là rong nho tươi và rong nho khô.

  • Rong nho tươi: Là loại giống nhau lấy từ biển, chưa được qua quá trình chế biến.
  • Rong nho khô: Ở lại trong nhóm đã qua quá trình chế biến.

Xem thêm: Rong nho biển Nha Trang mua ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Tại sao chúng ta cần phải bảo quản trong nho trong môi trường thích hợp

Khác với các loại rau hiện đang có trên thị trường hiện nay thì rong nho là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng lại khá là nhạy cảm đối với những sự tác động từ bên ngoài. Bạn không thể bảo quản rong nho như những loại thực phẩm khác vì chúng có những điểm khác nhau nhất định.

Xem thêm: Cách làm rong nho tách nước và cách chế biến rong nho ngon nhất

Để rong nho luôn tươi mới, thơm ngon thì bạn cần phải:

Bảo quản trong rong nho trong tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ lạnh, nếu như bạn muốn bảo quản rong nho lâu hơn thì bạn nên để chung trong tủ lạnh.

Rửa sạch rong nho trước khi bảo quản, việc rửa sạch sau sẽ tránh những vi khuẩn từ ngoài xâm nhập vào sâu từ đấy sau sẽ xanh hơn, tươi hơn và để được thời gian lâu hơn.

Tránh tác động của không khí từ bên ngoài, vì ở bên ngoài môi trường có rất nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến chất dinh dưỡng bên trong giống nhau.

Xem thêm: Top 8 công dụng của rong nho biển và cách dùng đúng chuẩn

Cách bảo quản rong nho biển tươi đơn giản

Cách bảo quản rong nho biển tươi đơn giản

Để rong nho ở trong môi trường càng kín, càng tốt. Tốt nhất bạn nên để rong nho trong những túi kín để tránh những vi khuẩn xấu có thể xâm nhập vào trong rong nho.

Xem thêm: Cách rửa rong nho để có thể giữ nguyên vị ngon & độ tươi mới

Top 3 cách bảo vệ rong nho biển tươi 

Bảo quản trong môi trường thoáng khí

Nếu nhưng bạn chưa biết cách cách bảo quản rong nho biển tươi thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong nhà ở trong nhiệt độ bình thường, điều kiện bình thường giống như rất nhiều các loại rau khác nhau. Tuy nhiên, trước khi bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ thường bạn cần phải đậy kín hoặc buộc chặt túi đựng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào rong nho, làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng nên trong rong nho.

Bảo quản rong nho trong điều kiện tủ lạnh

Trên thực tế thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản rong nho ở nhiệt độ thường, tuy nhiên khi bảo quản rong nho ở nhiệt độ thường sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra. Nếu như nhiệt độ bình thường ở nơi bạn sống thích hợp để bảo quản rong nho thì rong nho sẽ không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu như địa điểm nơi bạn sống đang vào mùa ẩm mốc, trời mưa nhiều hoặc nắng gắt thì bạn nên bảo quản trong nho ở trong nhiệt độ tủ lạnh. 

Mặc dù, trên thực tế bảo quản rong nho ở trong điều kiện tủ lạnh không đạt được những tiêu chí như việc bảo quản rong nho ở trong nhiệt độ thường. Tuy nhiên nếu như nhiệt độ thường không phải là nhiệt độ thích hợp để bảo quản giống nhau thì bạn cần phải có một phương pháp dự phòng khác để có thể bảo quản được giống nhau.

Xem thêm:

Cách bảo quản rong nho tươi lâu 

Cách bảo quản rong nho tươi lâu 

Bảo quản rong nho tươi trong điều kiện kín không khí

Thông thường bạn hoàn toàn có thể bảo quản rong nho tươi trong điều kiện kín, không có không khí. Để có thể bảo quản được rong nho trong điều kiện kín khí thì bạn cần phải có máy hút không khí. Tuy nhiên, khi để rong nho ở trong điều kiện kín khí thì đông nhỏ sẽ luôn đảm bảo được độ tươi mới, thơm ngon, và có thể để được đến ngày thứ 5.

Các bước bảo quản rong nho kín khí

  • Bước 1: Sau khi mua rong nho về bạn nên tách rong nho thành những phần nhỏ.
  • Bước 2: Để rong nho trong từng hộp nhỏ, đậy kín nắp hoặc để trong nhóm trong từng loại túi zip và hút chân không.
  • Bước 3: Cất rong nho trong điều kiện phòng bình thường, nên tránh xa anh mà nắng mặt trời.

Rong nho có thể để được bao nhiêu?

Tùy từng loại rong nho khác nhau mà chúng ta có thể bảo quản chúng trong những thời gian khác nhau, Điện thoại giống nhau khác nhau mà có cách bảo quản trong nho biển tươi, khô khác nhau

  • Rong nho tươi: Chỉ có thể để được từ 3 cho đến 5 ngày vì đây là những loại rong nho chưa qua quá trình tách nước.
  • Rong nho khô: Vì loại rong nho đã qua quá trình chế biến cho nên chúng ta có thể để được từ 6 tháng cho đến 8 tháng.

Xem thêm: Top 3 cách làm nước chấm rong nho biển gây thương nhớ nhất

Tác dụng của rong nhau

Rong nho có khả năng làm đẹp da, là một trong số những thành phần làm đẹp từ thiên nhiên không chất hoá học, lành tính phù hợp một đối tượng, nếu biết cách bảo quản rong nho biển tươi thì rong nho còn có rất nhiều lợi ích dưới đây:

Trong rong nho có những chất giúp hỗ trợ tiêu hoá.

Ngoài hỗ trợ đường tiêu hóa rong nho cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bảo vệ tim mạch.

Rong nho còn giúp người sử dụng điều hòa huyết áp, chống tụ máu, kháng virus.

Ngoài ra, rong nho có thể kiểm soát lượng đường trong cơ thể bạn, hỗ trợ giảm cân.

Rong nho còn có thể giúp bạn tăng cường thị lực

Tác dụng của rong nho 

Tác dụng của rong nho 

Lưu ý khi ăn rong nho

Bạn không nên chế biến rong nho ở nhiệt độ cao, việc chế biến rong nho ở nhiệt độ cao sẽ làm rong nho mất đi vị ngon, chất dinh dưỡng.

Không ăn rong nho trong vòng một thời gian dài, ăn liên tục. Bạn cũng cần phải chú ý đến cách bảo quản rong nho biển tươi.

Xem thêm: Top 7 cách làm sốt mè rang chấm rong nho hấp dẫn nhất

Cách chế biến rong nho

Rong nho tươi: Rong nho cách chế biến rất đơn giản bạn chỉ cần rửa sạch rong nho để giảm bớt vị tanh, vi khuẩn bên trong rong nho từ 2 cho đến 3 lần là có thể thưởng thức.

Rong nho khô: Khi ăn rong nho khô bạn cần phải ngâm rong nho trong nước đã từ 3 cho đến 5 phút. Sau đó rửa lại rong nho từ 2 cho đến 3 lần nước.

Tạm kết 

Hy vọng với những thông tin mà Rong Nho Xanh cung cấp ở trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách bảo quản rong nho biển tươi hợp lý nhất. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc thì có thể bắt máy và gọi điện ngay cho Rong Nho Xanh  để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *